10 lễ trừ tà dẫn đến những cái chết thương tâm, kinh hoàng

| 20:00 - 02/08/2014
Thực tế đã có không ít người vì quá mê tín mà đã tự thực hiện hành vi này với chính người thân của mình, gây ra những cái chết thương tâm, khốc liệt...
 
Lễ trừ tà là nghi lễ tâm linh xua trừ ma quỷ, và là lĩnh vực bí hiểm, đáng sợ với số đông những người bình thường, chỉ được thực hiện bởi những thầy số hoặc cao nhân tôn giáo cao tay. Tuy nhiên, thực tế có không ít người vì quá mê tín mà đã tự thực hiện hành vi này với chính người thân của mình, gây ra những cái chết thương tâm, khốc liệt...
 
 
1. Norell Harris 1 tuổi và Zyana Harris 2 tuổi ở Maryland (Mỹ), năm 2014 
 
Zakieya Avery 28 tuổi đã bị buộc tội giết người vào tháng 1 năm nay. Bà mẹ của bốn đứa trẻ đã giết tất cả các con của mình vì nghi chúng bị thế lực tà ác ám vào, trong đó 2 đứa trẻ nhỏ tuổi nhất, Norell 1 tuổi và Zyana 2 tuổi đã chết trong nhà của họ do bị thương quá nặng. Hai anh em trai, 5 tuổi và 8 tuổi phải nhập viện.
 
 
2. Kristy Bamu, 15 tuổi (phía đông London - Anh, 2012) 
 
Magdalie Bamu 28 tuổi  và Eric Bikubi đã tra tấn và giết chết em trai Magdalie của mình, vì nghi ngờ cậu bé biết làm phép thuật. Cặp vợ chồng đã phải nhận án tù chung thân cho tội ác của mình. 
 
 
3. Janet Môi-se, 22 tuổi (New Zealand, 2007)
 
Chín thành viên của gia đình Moses đã bị buộc tội giết chết Janet Moose, 22 tuổi trong một buổi lễ gỡ bỏ lời nguyền. Gia đình lo sợ cô gái đã bị ma ám, khi họ thấy sự thay đổi trong cách cư xử của cô, sau cái chết của bà ngoại. Theo News.com, luật sư biện hộ Mike Antunovic cho biết Moses đã bị thế lực tà ác ám và họ đã cố gắng để giúp đỡ cô ấy. 
 
 
4. Amy Burney 5 tuổi (New York - Mỹ, 1997)
 
Vào mùa xuân năm 1997, Anjelica Burney và mẹ cô, Rosa đã tự xua đuổi đứa con gái năm tuổi của Anjelica. Họ cho rằng thế lực tà ác ám vào là nguyên nhân khiến cô bé hay giận dữ. Họ đã cho cô bé uống thuốc độc để đuổi ma quỷ, trong đó bao gồm amoniac, giấm, ớt cayenne và một vài chất khác. Cơ thể của Amy đã được giữ trong nhà một tuần trước khi được xử lý. Những người phụ nữ bị buộc tội giết người cấp độ 2.   
 
 
5. Sylvester Orieso, 5 tuổi (Nam London - Anh, 1997)
 
Một người nhập cư Nigeria 36 tuổi đã được gửi đến một bệnh viện tâm thần vô thời hạn sau khi giết con trai năm tuổi của mình. Cô đã bóp cổ cậu bé để cố gắng xua đuổi ma quỷ. Giống như nhiều người khác, cô vẫn giữ cơ thể của con trai trong nhiều ngày vì nghĩ rằng cậu bé sẽ quay trở lại. 
 
 
6. Kira Canhoto 2 tuổi (Ontario - Canada, 1995) 
 
Khi gia đình Kira nghi ngờ cô bé bị ma ám, họ cảm thấy không còn cách nào khác ngoài việc trừ tà cho cô bé. Trong suốt nghi lễ, mẹ và ông bà buộc cô bé phải uống một lượng lớn nước và điều này đã dẫn đến cái chết của cô.
 
 
7. Kyong-A Hà, 25 tuổi (California - Mỹ, 1995) 
 
Sau khi cho sử dụng thuốc chữa chứng mất ngủ không có hiệu quả, gia đình của Hà cho rằng cô bị quỷ ám. Trong suốt quá trình trừ tà, với sự tham dự của mẹ Hà và ba người phụ nữ khác, Hà đã bị đánh nhiều lần và bị gãy ít nhất là 10 xương sườn. Sau khi cô mất, người làm lễ nói rằng linh hồn ma quỷ trong Hà đã bị xua đuổi và khuyên họ nên ở lại để chờ đợi sự hồi sinh của cô ấy. Cơ thể của Hà đã bị giữ lại trong năm ngày.
 
 
8. Louise Lardjourne, 19 tuổi (phía Bắc nước Pháp, 1994) 
 
Sau phẫu thuật não vào năm 1993, Louise 19 tuổi bắt đầu bị chứng động kinh. Anh trai của cô, Tahar 44 tuổi, thuyết phục cô rằng cô đã bị ma quỷ nhập. Imam Mohammed Kerazi, với sự giúp đỡ của người đứng đầu nhà thờ Hồi giáo địa phương Morad Selmane đã thực hiện lễ trừ tà trong suốt năm giờ. Trong quá trình trừ tà lòng bàn chân của cô bị đánh với một cây sậy, cô cũng bị buộc phải uống rất nhiều lít nước muối. Kết quả của việc trừ tà này là cái chết của cô gái. Ba người đàn ông, trong đó có anh trai, đã bị buộc tội giết người.
 
 
9. Joan Vollmer, 49 tuổi (Western Victori, a1993)
 
Hai năm sau khi vợ của Vollmer bị chẩn đoán tâm thần phân liệt, một ngày ông về nhà và bắt gặp bà đang múa may với những tư thế điên rồ. Ngay lập tức ông gọi điện cho cha sứ John Reichenbach (giáo phái Lutheran). Hai người đàn ông và vợ của Reichenbach tiến hành một nghi lễ trừ tà kéo dài vì tin rằng 8-10 con quỷ đã ám vào bà Vollmer khiến bà "thay đổi tính cách". Vào ngày thứ 4 bị tra tấn bà Vollmer đã qua đời, nhưng Matthew đảm bảo với tất cả mọi người rằng Chúa sẽ đem bà ấy quay trở lại trong thời gian ngắn.
 
 
10. Anneliese Michel, 23 tuổi (phía Tây nước Đức, 1976)
 
Vào năm 1970, do bị bệnh động kinh và trầm cảm, Annaliese phải vào bệnh viện tâm thần. Trong quá trình điều trị, cô bắt đầu có ảo giác và nói về khuôn mặt của ma quỷ. Năm 1975, linh mục Ernst Alt đề nghị làm lễ trừ tà cho cô. Gia đình cô cũng đồng ý dừng lại việc điều trị y tế và tiến hành thực hiện các nghi lễ.  
 
Annaliese đã phải chịu tổng cộng 67 phiên trừ tà với hơn 10 con bướm đêm, mỗi lần kéo dài một vài giờ. Vào ngày 01/07/ 1976, cô qua đời. Khám nghiệm tử thi xác định nguyên nhân của cái chết là suy dinh dưỡng và mất nước. Bố mẹ cô, và hai linh mục thực hiện các nghi lễ đều bị kết án sáu tháng tù. Trường hợp này vẫn còn nhiều tranh cãi. Bộ phim The Exorcism của Emily Rose được dựa trên câu chuyện có thật này.
YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube