10 hành động khiến người khác chẳng thèm để mắt đến bạn

Ai cũng muốn trở thành một người tốt, đồng cảm, chia sẻ và thu hút mọi người, nhưng không phải ai cũng làm được. Do đó nếu bạn đang gặp khó khăn trong các mối quan hệ, hãy xem mình có mắc một trong mười hành động sau đây không nhé.

1. Luôn trong tư thế cạnh tranh với người khác

10 hành động khiến người khác chẳng thèm để mắt đến bạn

Có phải bạn luôn muốn mình vượt trội hơn những người khác, làm nhiều hơn, được chú ý nhiều hơn, thành công nhiều hơn và đôi khi còn không muốn mở miệng khen ai? Nếu như vậy, bạn thực sự là người kém duyên trong mắt mọi người rồi đấy. Bạn hãy quan tâm đến bạn bè và nhường không gian cho họ tỏa sáng chứ đừng tìm cách chiếm hết ánh hào quang về cho riêng mình. Hãy khen ngợi bạn mình chứ đừng tỏ vẻ xem thường thành công của họ để bạn có thể đề cao bản thân. Một lời khen ngợi không làm bạn mất đi bất cứ lợi ích gì mà ngược lại, nó sẽ giúp bạn "ghi điểm" trong mắt mọi người xung quanh đấy.

2. Luôn muốn biết tầm quan trọng của mình

10 hành động khiến người khác chẳng thèm để mắt đến bạn

Bạn thực sự là người kém thu hút và tự ti về bản thân nếu bạn cứ quan trọng hóa vấn đề tại sao mọi người lại không nhận ra tầm quan trọng của bạn trong cuộc sống của họ. Một ví dụ đơn giản: Hai người bạn của bạn cùng đi xem phim nhưng lại không rủ bạn theo, bạn cảm thấy rất khó chịu và cảm thấy như mình bị vứt ra ngoài rìa. Đừng xem trọng việc đó đến mức như vậy, thay vì cảm thấy bực tức thì bạn hãy học cách vượt qua hoặc lờ nó đi. Cuộc sống của họ vẫn diễn ra dù có hay không có bạn trong đó, và cuộc sống của bạn cũng thế. 

3. Cư xử thô lỗ

10 hành động khiến người khác chẳng thèm để mắt đến bạn

Bạn có nghĩ rằng một người luôn dùng những cử chỉ thô lỗ, nhưng lời lẽ không hay ho, thường xuyên có thái độ bất lịch sự, xúc phạm người khác sẽ được nhiều người chú ý không? Có đấy, mọi người sẽ chú ý để tránh xa bạn thật nhanh. Những hành vi thô lỗ chính là thứ khiến bạn trở nên kém thu hút, thậm chí, không một ai muốn ở bên bạn cả.

4. Luôn suy nghĩ tiêu cực

10 hành động khiến người khác chẳng thèm để mắt đến bạn

Nếu bạn luôn nhìn mọi việc trong cuộc sống theo chiều hướng tiêu cực, hãy thay đổi quan điểm sai lầm đó. Không một ai muốn trở thành bạn của một người chỉ nhìn mọi thứ bằng con mắt ngờ vực và chỉ chăm chăm tìm ra điểm xấu đâu.

5. Chỉ quan tâm vẻ bề ngoài

10 hành động khiến người khác chẳng thèm để mắt đến bạn

Vẻ đẹp bên ngoài quan trọng đấy, nhưng vẻ đẹp tâm hồn của bạn cũng quan trọng không kém. Nếu bạn cảm thấy mình kém thu hút và nhanh chóng cho rằng vẻ bên ngoài của mình không đẹp thì bạn đang quá vội vàng rồi. Hãy dành một phút và nhìn vào gương, bạn sẽ thấy có những thứ ẩn sâu trong tâm hồn đấy.

6. Chỉ quan tâm đến bản thân

10 hành động khiến người khác chẳng thèm để mắt đến bạn

Một người sống ích kỷ như vậy thì làm sao có thể thu hút những người xung quanh được. Nhưng đôi khi chính họ cũng không nhận ra điều đó. Họ luôn muốn mình là No.1, là trung tâm của mọi việc, họ chỉ chăm chăm thu hút mọi sự chú ý về bản thân mà không quan tâm đến cảm nhận của người khác. Những người như vậy chỉ nhận được ánh mắt thiếu thiện cảm từ những người xung quanh mà thôi.

7. Luôn xem bạn bè là đối thủ

Những người này luôn xem bạn bè là kẻ thù và luôn tìm cách đạp lên họ để đưa mình lên. Thay vì xem bạn bè là đồng minh, cùng nhau tiến bộ thì họ chọn cách đâm chọt sau lưng, nói xấu, đánh lận con đen để hạ thấp giá trị của bạn bè và đưa giá trị của họ lên. Những người như vậy vốn là những người tự ti, không dám khẳng định bản thân bằng tài năng vì họ vốn không có tài năng mà chỉ có mánh khóe và thủ đoạn.

10 hành động khiến người khác chẳng thèm để mắt đến bạn

8. Luôn nắm quyền điều khiển mọi thứ

10 hành động khiến người khác chẳng thèm để mắt đến bạn

Tất cả mọi người đều bình đẳng trong mối quan hệ bạn bè, nên bạn đừng cho rằng ai đó sẽ phải nghe theo sự chỉ đạo của bạn. Đừng tự cho mình cái quyền lãnh đạo và luôn muốn điều khiển mọi thứ. Hành động đó chỉ làm cho bạn trở nên xấu xí, kém thu hút trong mắt người khác thôi.

9. Không đáng tin cậy

10 hành động khiến người khác chẳng thèm để mắt đến bạn

Bạn luôn trốn tránh khi bạn bè cần giúp đỡ? Bạn luôn thoái thác công việc trong nhóm? Bạn luôn nhờ vả bạn bè nhưng lại bận khi họ cần bạn? Xin chúc mừng! Bạn sẽ chẳng còn ai bên cạnh khi cư xử một cách thiếu tin cậy như vậy. Bạn bè là những người có nhau khi hoạn nạn, chứ không phải là có nhau khi tiệc tùng - đó là "bè" chứ không phải bạn. 

10. Không trung thực

10 hành động khiến người khác chẳng thèm để mắt đến bạn

Nếu bạn muốn có những người bạn tốt bên cạnh, hãy trung thực với họ. Sự giả dối chỉ đổi lại sự giả dối mà thôi. Trung thực chính là chìa khóa để thu hút người khác, giả dối chỉ làm người khác xa lánh bạn thôi.

(Ảnh: Internet)

Những bí kíp vàng giúp bạn được nhiều người tôn trọng

17 thủ thuật về ngôn ngữ cơ thể giúp bạn thu hút hơn trong giao tiếp

Những mẹo tâm lý cực hay giúp bạn thành người giỏi giao tiếp

Hành động phản cảm

Sao Đông Dương Mịch 3 giờ trước

Những Hoa đáng này rất nổi tiếng, nhưng vấn đề của họ chính là lượng anti-fan cũng ngang bằng cả lượng fan luôn!

Quốc tế phim ảnh 5 giờ trước

Thế giới điện ảnh vốn là nơi biến những điều không thể thành có thể. Vậy thì bạn có biết, ở phía sau hậu trường họ đã làm điều đó như thế nào?

Được biết, các đầu bếp thành viên của Hội đầu bếp chuyên nghiệp SG cùng với các đơn vị sẽ tham gia chế biến 182 món chay để xác lập kỷ lục Việt Nam.

Xã hội vụ án 6 giờ trước

Mỗi khi có một nạn nhân bị sát hại, thi thể của họ đều có gắn một quân bài, trên có chữ “Alice” viết bằng máu.

Khám phá Sát nhân 6 giờ trước

Cảnh sát Trung Quốc trao thưởng 200.000 nhân dân tệ cho bất cứ thông tin nào có được về tên hung thủ cuồng sát những phụ nữ mặc đồ đỏ

Theo chia sẻ của một diễn viên thì công ty của Hải Quân đã đóng cửa, mọi thứ được thu dọn sạch sẽ một cách đột ngột mà không có lấy một lời thông báo.

Bỏ túi những bí kíp giúp teen “lao” vào năm học mới một cách “ngầu oách xì dầu”, refresh (làm mới) bản thân để có 9 tháng, 270 ngày học thật hạnh phúc.

Châu Á YG Entertainment 6 giờ trước

Mới đây, YG đã công bố kế hoạch về chương trình sống còn tiếp theo sau sự thất bại ê chề của MIXNINE.

X Ðóng