Nếu "người ấy" có 1 trong 10 dấu hiệu sau, chứng tỏ bạn đang hẹn hò với một người ích kỷ

Tình yêu cần sự đồng cảm, sẻ chia bình đẳng từ 2 phía. Dù bạn là con trai hay con gái, nên có những suy nghĩ cho đối phương, không nên ích kỷ và đẩy chuyện tình đi đến ngõ cụt nhé!

Khi bắt đầu bước vào một mối quan hệ, đồng nghĩa với việc từ bây giờ mọi chuyện bạn đều phải suy nghĩ cho 2 người, không chỉ một mình bản thân bạn như trước nữa. Điều đó thể hiện sự tôn trọng đối phương và sự thật lòng về tình cảm. Nếu người yêu bạn có những dấu hiệu dưới đây, bạn nên cân nhắc và xem lại chuyện tình của mình để họ đừng mãi ích kỷ như thế.

1. Không chi tiêu bình đẳng cho nhu cầu chung

Nếu người ấy có 1 trong 10 dấu hiệu sau, chứng tỏ bạn đang hẹn hò với một người ích kỷ

Cả 2 đều có quyền bình đẳng về việc chi tiêu cho nhu cầu chung nếu đã bước vào mối quan hệ thực sự. Khi so đo, tính toán và cậy quyền tránh những chi tiêu thì rõ ràng người yêu bạn vô cùng ích kỷ. Họ chỉ nghĩ đến "túi tiền" của họ để đừng trở nên cạn kiệt dần và có lẽ không mấy để ý đến bạn đâu!

2. Luôn khắt khe về tài chính

Nếu người ấy có 1 trong 10 dấu hiệu sau, chứng tỏ bạn đang hẹn hò với một người ích kỷ

Tiền bạc là điều tế nhị, cũng không phải là thước đo tình cảm của một người nên bạn đừng quá khắt khe về tài chính nếu người yêu thực sự cần trợ giúp. Đã yêu nhau rồi, giúp đỡ nhau vượt qua khó khăn là lẽ thường tình vì giúp họ cũng giống như giúp bạn vậy. Chấp nhận yêu thương phải chấp nhận đánh đổi, đừng ích kỷ và quy tất cả về lỗi của người yêu.

3. Chỉ nói miệng chứ không làm

Nếu người ấy có 1 trong 10 dấu hiệu sau, chứng tỏ bạn đang hẹn hò với một người ích kỷ

Một tình yêu chân thật, con người ta vốn không cần những điều lớn lao, xa hoa mỹ miều gì cả, mà đơn giản chỉ là những hành động thể hiện sự quan tâm đến đối phương. Lời nói vô cùng dễ vì bất cứ ai cũng nói được. Làm được hay không mới là điều quan trọng. Tình yêu cần sự chân thật qua những hành động, chính vì thế nếu người yêu bạn luôn hứa "suông" mà không thực hiện, hãy xem lại tình cảm và tính ích kỷ của họ nhé!

4. Thờ ơ với nỗi niềm của bạn

Nếu người ấy có 1 trong 10 dấu hiệu sau, chứng tỏ bạn đang hẹn hò với một người ích kỷ

Cuộc đời vốn lắm chông gai, khó khăn, những lúc như vậy con người luôn cần những lời động viên từ chính người thân yêu của mình. Người yêu chính là một trong số đó. Nếu yêu thương thật sự và đồng cảm cho đối phương, họ sẽ không bao giờ thờ ơ với nỗi niềm của bạn, bởi có lẽ nhìn người yêu mình đau, họ cũng không trở nên vui vẻ gì cả. Hãy xem lại mối quan hệ của bạn nếu mọi khó khăn mà bạn đi qua đều cô đơn nhé!

5. Cậy vào giới tính

Nếu người ấy có 1 trong 10 dấu hiệu sau, chứng tỏ bạn đang hẹn hò với một người ích kỷ

Chúng ta đang ở trong thế kỷ 21, thế kỷ của sự văn minh, hiện đại và bình đẳng. Chẳng có lý gì khi một mối quan hệ tình cảm lại cậy vào giới tính để bắt nạt đối phương cả. Điều ấy vô cùng ích kỷ, thể hiện sự nhỏ mọn của bản thân. Không giúp đỡ phần việc cho người yêu đã đành, đừng nên lôi giới tính ra bàn bạc thể hiện sự cậy quyền của mình nhé!

6. Luôn so sánh với người khác trên mọi mặt

Nếu người ấy có 1 trong 10 dấu hiệu sau, chứng tỏ bạn đang hẹn hò với một người ích kỷ

Mỗi người trên cuộc đời này đều có những đặc thù, sở thích, tính cách và thế mạnh riêng. Đừng "đứng núi này trông núi nọ", đừng nhìn vào bề nổi của người khác mà so sánh với người yêu của mình. Dù họ có kém cạnh ai về mặt này nhưng bù lại họ luôn hơn về mặt khác. Chẳng ai thích thú với việc bị đem ra làm trò tiêu khiển hay là bàn cân trong mỗi câu chuyện đâu, hãy nghĩ rộng hơn.

7. Từ chối trách nhiệm

Nếu người ấy có 1 trong 10 dấu hiệu sau, chứng tỏ bạn đang hẹn hò với một người ích kỷ

Khó khăn mới "lòi đuôi" ra chứng tỏ người yêu bạn vô cùng... kì cục đấy! Trưởng thành rồi, dám làm dám chịu, đừng đùn đẩy hay chối bỏ trách nhiệm khi mọi chuyện "đổ bể". Trong tình yêu cũng vậy, nếu không cùng nhau nắm tay vượt qua khó khăn thì hãy vì nhau mà gánh vác trách nhiệm và san sẻ nỗi buồn.

8. Không chấp nhận sở thích của đối phương

Nếu người ấy có 1 trong 10 dấu hiệu sau, chứng tỏ bạn đang hẹn hò với một người ích kỷ

Người ta nói: "Yêu nhau yêu cả đường đi lối về". Thật vậy, đã chấp nhận yêu nhau đồng nghĩa với việc chấp nhận mọi điều của đối phương, từ tính cách, sở thích dù cho chúng có kỳ lạ đến thế nào. Đừng thể hiện mình là người ích kỷ khi chỉ biết lo nghĩ về sở thích của bản thân, điều ấy chỉ làm cho mối quan hệ "đi vào ngõ cụt" mà thôi!

9. Lợi ích bản thân trên tất cả

Nếu người ấy có 1 trong 10 dấu hiệu sau, chứng tỏ bạn đang hẹn hò với một người ích kỷ

Yêu nhau đừng nên đem lợi ích cá nhân lên tất cả. Vì sao lại như thế? Vì đấy là dấu hiệu chứng tỏ bạn không coi trọng mối quan hệ này và tình yêu của bạn đang có phần trở nên vụ lợi đấy! Tình cảm là điều thiêng liêng, hà cớ sao để vấy bẩn điều nhẹ nhàng, đáng yêu đó bằng những hành động ích kỷ, thiếu tôn trọng thế nhỉ?

10. Dành thời gian quá nhiều cho các mối quan hệ xung quanh

Nếu người ấy có 1 trong 10 dấu hiệu sau, chứng tỏ bạn đang hẹn hò với một người ích kỷ

Dẫu biết rằng, bất cứ ai cũng bận rộn với cuộc sống và hàng tá mối quan hệ. Nhưng đừng quá lạm dụng hay cố tình bỏ quên người yêu bên bạn nhé! Vì tình yêu cũng cần những thời gian ấm áp dành cho nhau cơ mà. Đừng mãi ích kỷ vì nghĩ rằng người yêu bạn luôn ở đó, lo cho các mối quan hệ khác trước tiên. Vì một ngày không xa, khi nhìn lại, bạn sẽ mất đi người yêu bên cạnh mình đấy!

Nếu anh ấy có những dấu hiệu dưới đây, xin chúc mừng, bạn đã tìm được tình yêu chân thành đấy!

Cô gái bị bố mẹ người yêu chê "tivi màn hình phẳng": Tình yêu không có lỗi, lỗi tại bạn... Lép!

Một khi con trai đã thất tình mà còn say nữa thì cũng quằn quại và đau khổ như thế này đây

Ích kỉ

Dấu hiệu tình yêu

Câu chuyện tình yêu

Chờ mãi không thấy clip úp bánh trong sinh nhật của Công Phượng nhưng fan vẫn tin các đồng đội của anh vẫn đang "diếm" hàng.

Bóng đá Asian Cup 2019 7 phút trước

Với chiến thắng trước ĐT Bahrain sau 120 phút thi đấu, ĐT Hàn Quốc đã gián tiếp "biến" ĐT Việt Nam thành đội tuyển "đặc biệt" nhất vòng 8 đội Asian Cup 2019.

Sao Việt Sao Việt 24h 7 phút trước

Danh sách Top 20 Hoa hậu của các Hoa hậu 2018 vừa được công bố, trong đó người đẹp Việt Nam H'Hen Niê - top 5 Hoa hậu Hoàn vũ tiếp tục đi tiếp.

Sao Đông Sao Kpop 22 phút trước

Vừa đăng hình ảnh mới trên Instagram chưa lâu, Lisa (BLACKPINK) đã thiết lập được thành tích mới ngay lập tức.

Thời trang Thời trang sao 27 phút trước

Trở về từ SMTOWN LIVE tại Chile, idol SM hội tụ tại sân bay, mỗi người một phong cách khiến người hâm mộ không khỏi "náo loạn".

Sau những ồn ào chỉ trích và chê bai của cư dân mạng, Lê Âu Ngân Anh đã lên tiếng giải thích về những sự việc diễn ra trong suốt quá trình tham gia cuộc thi.

Nhạc Việt Hồ Ngọc Hà 27 phút trước

Cuối cùng, sau một vài ngày chịu đựng ồn ào "trên trời rơi xuống". Mới đây, Hồ Ngọc Hà đã lên tiếng về sự kiện đính hôn giữa Cường Đôla và Đàm Thu Trang.

US - UK Chris Brown 37 phút trước

Ca sĩ người Mỹ Chris Brown ngày 22/1 bị bắt ở Pháp vì tình nghi hiếp dâm tập thể, bị bắt cùng người cảnh vệ và một người bạn.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục củng cố lời khai, hoàn tất hồ sơ xem xét khởi tố tài xế lái xe trong vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng này.

Tuổi Mùi không chỉ gây được ấn tượng tốt mà tài chính cũng nhận được tin vui. Tuổi Dần có trạng thái lạm dụng tài chính khi chi tiêu thiếu kiểm soát.

Đôi khi chỉ cần nhìn vào một đặc điểm trên cơ thể, chúng ta cũng dễ dàng đoán biết người đó có số giàu sang.

Cộng đồng mạng Bikini 11 giờ trước

Càng ngày vàng mã càng có nhiều đồ vật như thật, từ những tờ tiền, nhà, xe,... mọi thứ đều được làm rất sáng tạo và tinh xảo.

Cộng đồng mạng Trẻ 11 giờ trước

Không phải ai cũng đủ tinh mắt để tìm ra cô gái xuất hiện trong tác phẩm nghệ thuật vẽ khoả thân của người hoạ sĩ này.

Khám phá Hình xăm 11 giờ trước

Để tránh bị quân đội nước khác xâm hại trong Thế chiến 2, những người phụ nữ này đã miễn cưỡng xăm mình, tạo hình chằng chịt lên khắp cơ thể.