10 dấu hiệu chứng minh chàng chỉ đang lợi dụng bạn mà thôi

Rất khó để nhận ra chàng đang lợi dụng bạn, đặc biệt là khi bạn đang say đắm chàng đến thế kia. Tuy nhiên nếu bạn chịu tập trung để ý sẽ thấy ngay mối quan hệ hiện tại có đáng để bạn bỏ công sức tiếp hay không thôi.

Mỗi người chúng ta thường luôn muốn nghĩ theo hướng tích cực nhất và luôn cố tin rằng ai cũng có mặt tốt đẹp của họ, nhất là khi người đó lại là người yêu, là nửa kia của mình. Thế nhưng cũng có những khi, linh cảm lại mách bảo bạn điều hoàn toàn trái ngược, rằng người đang ở cạnh bạn lại không đáng để bạn hao tâm tổn sức như thế, chỉ có điều bạn lại chọn cách ngó lơ những linh cảm ấy vì không muốn tin vào sự thật.

Trên thực tế, không một ai đáng để bị lợi dụng cả, và nếu gã trai mà bạn tin tưởng lại làm thế với bạn thì tốt nhất là hãy chấm dứt ngay cuộc tình không kết quả ấy đi. Càng bấu víu, càng hy vọng chỉ khiến kết cục của bạn thê thảm hơn mà thôi. Và nếu muốn biết liệu chàng có đang lợi dụng bạn hay không để còn "chia tay sớm bớt đau khổ", bạn hãy chú ý những hành động dưới đây của chàng nhé.

1. Hai bạn luôn gặp gỡ theo thời gian biểu của chàng


Bạn chỉ còn cách chờ đợi chàng trong mòn mỏi mà thôi.
Bạn chỉ còn cách chờ đợi chàng trong mòn mỏi mà thôi.

Mỗi khi bạn đề nghị hẹn hò, đi ăn uống hoặc đi chơi, chàng luôn tìm mọi cách ngó lơ bạn hoặc viện cớ bận rộn. Nếu có gặp gỡ nhau thì cũng là do chàng lên lịch và thường thì những buổi hẹn ấy đều được quyết định ở phút thứ 89, sau khi chàng bị "leo cây" hoặc bị hội bạn "bỏ rơi" chẳng hạn. Thậm chí khi đang đi với nhau, hai bạn cũng chỉ làm những điều mà chàng thích chứ ý kiến của bạn chẳng bao giờ có trọng lượng trong mắt chàng cả.

2. Mỗi lần gặp nhau chàng chỉ muốn được thân mật với bạn


Tất cả các cuộc hẹn đều kết thúc trên giường.
Tất cả các cuộc hẹn đều kết thúc trên giường.

Yêu nhau không chỉ là thỏa mãn như cầu sinh lý của bản thân hay đối phương mà còn cần đến sự phù hợp về tính cách và sự đồng điệu về tâm hồn nữa. Vì thế nên nếu gã trai của bạn chỉ chăm chăm đến một mục tiêu duy nhất là đưa bạn lên giường, thậm chí lúc nào câu chuyện của anh ta cũng hướng về chủ đề nhạy cảm ấy thì bạn nên dừng lại và suy nghĩ thấu đáo. Thử nhớ lại xem những lần hẹn hò hai người đi đâu? Đi xem phim, đi ăn một cách vội vội vàng vàng rồi kết thúc buổi hẹn ở... khách sạn hoặc nhà của một trong hai người?

3. Chàng không bao giờ thừa nhận mối quan hệ của cả hai


Trong cuộc sống của chàng bạn chẳng mang một danh phận nào cả.
Trong cuộc sống của chàng bạn chẳng mang một danh phận nào cả.

Một chàng trai yêu bạn thật lòng sẽ muốn công khai với cả thế giới bạn là của anh ta, hai người thuộc về nhau. Còn chàng trai đang lợi dụng bạn lúc nào cũng sẽ viện lý do lý trấu như "Anh không muốn bị ràng buộc", "Anh chưa sẵn sàng cho một mối quan hệ nghiêm túc" hay "Anh chỉ muốn chúng ta giữ quan hệ thế này thôi". Thực ra thì anh ta chỉ muốn lợi dụng bạn trong lúc còn cô đơn lẻ bóng và biết rằng sau này dù anh ta có một đi không trở lại thì bạn cũng chỉ quằn quại một mình với nỗi đau chứ chẳng làm gì được anh ta cả.

4. Chàng luôn xem mình là "cái rốn của vũ trụ"


Bạn thì biết hết mọi thứ về chàng còn chàng thì không cần biết gì về bạn.
Bạn thì biết hết mọi thứ về chàng còn chàng thì không cần biết gì về bạn.

Chàng có từng hỏi bạn đang sống ra sao, cảm thấy thế nào, một ngày của bạn trôi qua có gì buồn bực hay thú vị không chưa? Mà nếu có hỏi thì chàng có thực sự chú tâm khi bạn trả lời không? Những lần ở bên nhau chàng ta chỉ huyên thuyên về mình và những vấn đề của mình thôi, đúng không? Nếu tình hình yêu đương của bạn mà giống như vừa nêu thì đã đến lúc bạn hiểu ra vấn đề rồi đấy.

5. Lúc nào bạn cũng phải giúp "không công" cho chàng mà chẳng nhận lại được gì


Người cho đi luôn là bạn và người nhận luôn là chàng.
Người cho đi luôn là bạn và người nhận luôn là chàng.

Cũng có những lúc gã trai của bạn không lợi dụng bạn về mặt thể xác đâu mà về những khía cạnh khác, ví dụ như bạn có tiền và chịu chi hoặc bạn chịu cho chàng "mượn xe" mỗi lần hai đứa đi chơi hay khi chàng cần đi đâu đấy. Ngoài ra, cũng có thể do chàng đã cô đơn lâu rồi nên cần "một bờ vai" để tựa vào mà sạc lại tinh thần chẳng hạn. Ngẫm lại thì bạn cũng nhận ra mình có khối thứ để bị lợi dụng rồi, đúng không nào?

6. Chàng chỉ tỏ ra lãng mạn và ga lăng khi đang muốn thứ gì đó


Chỉ khi chàng cần nhờ vả, chàng mới tặng hoa, tặng quà và bày tỏ tình cảm với bạn.
Chỉ khi chàng cần nhờ vả, chàng mới tặng hoa, tặng quà và bày tỏ tình cảm với bạn.

Thử nhớ lại xem mỗi lần chàng thể hiện tình cảm hay có hành động lãng mạn với bạn là khi nào, trước khi chàng nhờ vả hoặc yêu cầu bạn điều gì đấy, đúng không? Và ngay khi bạn giúp chàng xong thì mọi chuyện lại trở về như cũ, tạm biệt những đóa hoa thơm, những món quà xinh xắn dễ thương, cho tới khi chàng lại có việc cần nhờ bạn, phải không nào? Nếu đúng thì rõ ràng là chàng đang "thao túng" và lợi dụng bạn rồi.

7. Không công khai quan hệ nhưng chàng luôn đòi hỏi bạn phải là một cô bạn gái đúng nghĩa


Bạn là "con rối" trong mối quan hệ với chàng và luôn làm theo ý chàng muốn.
Bạn là "con rối" trong mối quan hệ với chàng và luôn làm theo ý chàng muốn.

"Nói nôm na là trên giấy tờ thì chúng mình chẳng là gì của nhau cả, nhưng điều đó không ngăn được việc chúng mình đối xử với nhau như người yêu, đặc biệt là cách em đối xử với anh" chính là điều chàng muốn bày tỏ với bạn đấy. Chàng sẽ nổi máu "Hoạn Thư" mỗi khi thấy bạn vui cười với những anh chàng khác (mặc dù chính chàng cũng "lả lơi" với những cô gái khác và không cho phép bạn có ý kiến gì về việc đó). Không những thế, chàng còn yêu cầu bạn phải "túc trực" 24/7 mỗi khi chàng cần đến hoặc khi muốn nói chuyện, như thể bạn là... người hầu kẻ hạ của chàng vậy. Tuy nhiên, nếu bạn đòi hỏi chàng phải cư xử tương tự thì... nằm mơ tiếp đi nhé, chàng không rảnh.

8. Chàng tán tỉnh cũng như hẹn hò với những cô nàng khác

Bạn chỉ là một trong số những lựa chọn chót danh sách của chàng vào những ngày giông bão mà thôi, còn lại những ngày trời xanh nắng đẹp thì chàng còn khối những cô nàng nóng bỏng và thậm chí là giàu có khác để đeo bám mà.

9. Chàng chẳng bao giờ chịu động một ngón tay vì bạn


Tự thân vận động luôn là bạn còn chàng thì chẳng bao giờ muốn biết xem bạn có cần gì từ chàng hay không.
Tự thân vận động luôn là bạn còn chàng thì chẳng bao giờ muốn biết xem bạn có cần gì từ chàng hay không.

Dù cho bạn không yêu cầu hay nhờ vả thì chàng có tự nguyện giúp bạn không? Chàng có bao giờ làm cho bạn bất cứ điều gì mà không phàn nàn hay bắt bạn phải năn nỉ không? Hay chàng có bao giờ giúp bạn mà không đặt điều kiện bạn phải giúp lại chàng điều gì đó không? Chắc chắn là không rồi, chàng ta đang lợi dụng bạn mà chứ có yêu thương gì đâu.

10. Câu cảm ơn chẳng bao giờ lọt được khỏi cửa miệng chàng

Chàng phản ứng thế nào khi được bạn giúp đỡ hoặc tặng quà chẳng nhân dịp gì cả? Chàng không bao giờ nói lời cảm ơn, thậm chí cả thái độ biết ơn và cảm kích cũng không có đúng không? Vậy nghĩa là chàng xem đấy là... bổn phận, trách nhiệm và nghĩa vụ của bạn phải "cung phụng" chàng đấy.

Đối với những cô nàng đang gặp phải anh người yêu có chỉ 1 trong các dấu hiệu trên thôi thì cũng đủ để các nàng bình tĩnh suy xét lại mối quan hệ và sớm "chấn chỉnh" chàng nếu được rồi đấy nhé. Còn nếu để tình hình ngày một thêm "căng thẳng" thì người hối hận sẽ là bạn chứ chẳng phải gã lợi dụng phụ nữ kia đâu.

(Ảnh: Internet)

Cách nhận diện một chàng trai chỉ lợi dụng chứ không hề yêu bạn

Chàng trai lợi dụng trong tình yêu có những biểu hiện gì?

Khánh Thi bật khóc kể lại khoảng thời gian phải nhập viện vì áp lực khi yêu Phan Hiển

Chuyện tình cảm

chuyện tình yêu

Cô dâu, chú rể cùng bạn bè di chuyển bằng xe công nông trên đoạn đường lầy lội đầy bùn đất được chia sẻ lên mạng xã hội thu hút sự quan tâm của giới trẻ.

Cộng đồng mạng Bán rau 34 phút trước

Công việc bán rau đem lại nguồn thu nhập mỗi tháng không nhỏ, trừ hết chi phí đi thì cũng dành dụm được 20 - 25 triệu mỗi tháng đều đều.

Trải qua kỳ World Cup 2018 trên đất Nga, các tiền vệ trung tâm xuất sắc hiện tại sẽ có thể tìm cho mình một bến đỗ mới trước khi mùa bóng 2018/19 khởi tranh.

Sao Việt Sao Việt 24h 34 phút trước

Mới đây trên trang facebook cá nhân của mình, Thu Thủy chia sẻ: "Mình im lặng là vì mình đang tất bật làm việc và chuẩn bị có những điều mới".

Sao Việt Sao Việt 24h 40 phút trước

Không còn ôm bó hoa trước bụng, sau hôn lễ tại nhà hàng sang trọng, vợ chồng Tú Anh - Gia Lộc đã "quẩy" thoải mái tại quán bar cùng bạn bè.

Giữa những ngày mưa bão, hình ảnh hài hước và đầy sáng tạo này khiến nhiều người cảm thấy vui vẻ, lạc quan hơn nhiều.

Giới tính Chuyện ấy 49 phút trước

Việc cơ thể quá mệt mỏi và căng thẳng sau 1 ngày làm việc dài chính là một trong những nguyên nhân khiến cho các cặp đôi cảm thấy không còn mặn mà với chuyện ấy

Châu Á Sao Hoa ngữ 1 giờ trước

Gần đây, khi xuất hiện tại một trường đại học ở Bắc Kinh để đóng phim, Trịnh Sảng đã khiến cho netizen phải xuýt xoa vì quá xinh đẹp với khuôn mặt mộc.

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Từ trước đến nay, Trấn Thành mới là người chăm sóc vợ từng ly từng tí. Vì thế, anh không giấu được niềm vui khi được bà xã làm điều ngược lại.

Sao Đông Sao Hoa ngữ 1 giờ trước

Thêm tình tiết mới trong vụ án của Cao Vân Tường: Tài xế taxi cho biết người bị hại đã có nhiều hành động thân mật với một trong hai người đàn ông.

Quốc tế trailer 1 giờ trước

Có vẻ như hãng Warner Bros. đang cố gắng tạo ra một cơn sốt nóng hổi không có điểm dừng trong hôm nay khi mà tung ra không chỉ 1 hoặc 2, mà tới… 4 trailer!

Châu Á Sao Hoa ngữ 2 giờ trước

Diễn viên đóng thế của Chương Tử Di - Thiệu Tiểu San bất ngờ lên tiếng "bóc mẽ" Phạm Băng Băng và tiết lộ thân thế thực sự của Phạm Thừa Thừa.

Thời trang Jin BTS 2 giờ trước

Cảnh báo: Bài viết chứa nhiều hình ảnh gây "mất máu", đề nghị quý bạn đọc cân nhắc và bảo trọng, rơi mất tim vui lòng không bắt đền người viết!

X Ðóng