10 con tàu mất tích một cách bí ẩn nhất trong lịch sử

Những chiếc tàu đồ sộ dưới đây đã gặp phải những sự cố bất ngờ, khiến cho chúng không bao giờ có thể quay trở về được nữa.

1. Jian Seng

Vào năm 2006, chiếc tàu Tanker dài 80 mét, tên Jian Seng, được phía tuần duyên hải phát hiện đang trôi dạt gần vịnh Carpentaria từ trên không. Khi hải quan cho người lên tàu thì phát hiện không còn ai trên đó và con tàu đã hư hỏng hoàn toàn. Ngoài ra, phía điều tra cũng không phát hiện có bất cứ dấu hiệu nào của các hoạt động phi pháp như buôn lậu, buôn người hay ma túy trên tàu. Toàn bộ mọi thứ trên tàu đã bị vét sạch, từ số hiệu cho tới các thứ khác, kể cả cái tên Jian Seng cũng là do được sơn đè lên tên cũ. Do không dò được xuất xứ, phía tuần duyên đã quyết định đánh chìm chiếc tàu này.

2. Lyubov Orlova

Lyubov Orlova là một chiếc du thuyền của Nga đã biến mất một cách bí ẩn vào năm 2013, khi đang được kéo về từ Atlantic Canada. Vào tháng 1 năm 2014, kênh CTV thông báo họ nhìn thấy chiếc tàu này đang trôi dạt gần vịnh của Vương Quốc Anh. Theo các chuyên gia, việc này khá bất hợp lí vì "chiếc tàu này không thể nào nổi suốt 1 năm sau trong tình trạng thân tàu bị thiệt hại như lúc được kéo về". Một người chuyên thu lượm sắt vụn từ xác tàu đắm tên Pim de Rhodes nói với tờ The Sun rằng, khi lên tàu để thu lượm sắt vụn, ông không tìm thấy ai và toàn bộ con tàu hoàn toàn bị lũ chuột "thống trị".

3. The Nina

Thời tiết đang trở nên tệ dần,chúng tôi phải làm gì đây?” - Đó là bức thư cuối cùng từ chiếc tàu The Nina gứi về đất liền cho một nhà khí tượng học tên Bob McDavitt. Chiếc tàu dài 70 mét này được làm tại Mỹ, với thiết kế giống một chiếc thuyền buồm trung cổ, đã mất tích trên biển Tasmania cùng 7 thủy thủ đoàn. Nhờ vào công nghệ tính toán hiện đại, phía điều tra đã đinh vị được nơi chiếc Nina mất tích. Nhưng khi tới nơi, họ không tìm thấy bất cứ mảnh vỡ hay thuyền cứu sinh nào.

4. Chiếc The Interpid

Thuyền trưởng của tàu Interpid đã gủi tín hiệu cầu cứu về phía tuần duyên ở Fort Pierce, Florida, và yêu cầu hỗ trợ khi tàu của ông bị thủng và đang chìm. Ông còn nói toàn bộ hành khách đã xuống thuyến cứu sinh. Phía tuần duyên nhanh chóng gửi 4 chiếc máy bay cứu hộ tới tọa độ trên, nhưng lại không tìm thấy bất cứ thuyền cứu sinh hay chiếc tàu đang chìm nào. Điều khiến nhiều người lo âu là tọa độ nơi chiếc Interpid biến mất chỉ cách Tam Giác Quỷ Bermuda không bao xa. Nhiều nghi vấn đã được đặt ra về sự mất tích của chiếc tàu nhưng vẫn chưa có lời giải đáp.

5. Chiếc Witchcraft

Vào ngày 22/12/1967, Dan BurackPatrick Horgan rời cảng Miami trên chiếc du thuyền của Burack. Tuy nhiên, khi đi chưa được 1 dặm từ cảng, thuyền của họ đâm phải một cái gì đó phía dưới mặt nước. Burack liền gọi cho tuần duyên yêu cầu giúp đỡ. Chỉ 19 phút sau, đội cứu hộ đã tới nhưng không nhìn thấy chiếc tàu của Burack đâu. Họ đã thử nới rộng phạm phi tìm kiếm ra tới dòng chảy vùng vịnh nhưng vẫn không có bất cứ dấu tích nào. Chuyện gì đã xảy ra vào đêm tháng 12 định mệnh đó tới nay vẫn còn là bí ẩn.

6. Chiếc Andrea Gail

Nó đang tới đấy các anh!” - Đó là những lời cuối cùng của Thuyền trưởng Bill Tyne với phía tuần duyên trước khi tàu đánh cá của ông biến mất trên biển ở Gloucester, Massachusetts năm 1991. Sau khi vừa đánh được một mẻ cá ở Flemish Cap, Tyne đã cho thuyền quay đầu về nhà mặc cho cảnh báo về thời tiết đang xấu dần từ phía tuần duyên.

Vị trí cuối cùng cùa chiếc Andrea Gail là cách Đảo Sable 180 dặm về phía Đông Bắc. Sau thảm kịch này, Sebastian Junger đã viết nên cuốn tiểu thuyết The Perfect Storm được chuyển thể thành phim vào năm 2000, dựa trên câu chuyện của thuyền trưởng Tyne.

Cảng Gloucester là cảng biển tấp nập và lâu đời nhất ở Mỹ. Theo những nhà sử gia Cape Ann, thì từ năm 1623 tới nay, đã có từ 8.000 tới 10.000 ngư dân phải bỏ mạng hay mất tích trên biến.

7. HMS Investigator

Vào năm 2012, một nhóm khảo cổ từ Canada do Marc-Andre Bernier chỉ huy đã tìm thấy xác chiếc tàu HMS Investigator mất tích trên biển, khi đang trên đường đi tìm hai chiếc tàu HMS Erebus và The Terror (của thuyền trưởng Sir John Franklin) cũng cùng chung số phận. Theo ghi chép, thủy thủ đoàn đã rời khỏi chiếc Investigator vào năm 1853 sau khi nó bị kẹt cứng giữa các tảng băng. Điều khá lạ là sau ngần ấy năm, chiếc tàu Investigator vẩn còn nằm trong tình trạng khá tốt.

8. Mary Celeste

Vào năm 1872, người ta đã tìm thấy xác chiếc tàu thương buôn của Mỹ tên Mary Celeste trôi dạt trên biển. Toàn bộ mọi thứ vẫn còn nguyên vẹn, từ thân tàu cho tới tư trang của thủy thủ đoàn, nhưng không có bóng dáng một ai trên tàu cả. Còn nhật kí hải trình của thuyền trưởng thì ngừng lại cách thời điểm được tìm thấy 10 ngày. Nhiều giả thuyết được đưa ra từ việc thủy thủ đoàn bị hải tặc Ottoman giết và ném xác xuống biển cho tới nô lệ nổi loạn, thủy thủ tàn sát lẫn nhau, quái vật biển tấn công, bão... nhưng tới nay vẫn chưa có câu trả lời thòa đáng cho vụ mất tích bí ẩn này.

9. Kaz II

Ngày 20/4/2007, tại Great Barrier Reef, một chiếc trực thăng nhìn thấy một thuyền buồm nhỏ kiểu catamaran trôi dạt gần phía Bắc của bờ biển nước Úc. Lực lượng Cứu hộ Queensland đã nhanh chóng tiếp cận chiếc Kaz II để điều tra. Động cơ tàu vẫn còn mở, bên trong có một cái laptop còn nguyên và một li cà phê dở dang. Hệ thống GPS và điện đàm vẫn hoạt động bình thường, nhưng không có ai trên tàu cả.

Chủ nhân của con tàu, hai anh em PeteJohn Tunstead đã biến mất khỏi con tàu sau khi khởi hành chuyến đi 2 tháng tới phía Tây Nước Úc. Nhiều giả thuyết được nêu lên bao gồm việc họ cố ý dàn dựng vụ mất tích nhằm lấy tiền bảo hiểm nhân thọ, bị hải tặc tấn công, thậm chí là do người ngoài hành tinh bắt cóc. Nhưng hiện nay cuộc điều tra vẫn không có tiến triển gì mới.

10. USS Cyclops

Chiếc USS Cyclops đã biến mất trên biển vào ngày 4/3/1918, cùng với 309 thủy thủ đoàn của mình. Tới nay, đây vẫn được xem là vụ mất tích bí ẩn nhất của thế kỉ 20, và đại diện do thiệt hại nhân mạng quân sự lớn nhất lịch sử Hải quân Mỹ. Và trền hết, chiếc USS Cyclops đã biến mất tại khu vực Tam Giác Quỷ Bermuda.

Thời bấy giờ, chiếc USS Cyclops là chiến hạm lớn nhất trong toàn bộ quân lực của Hải quân Mỹ, vậy thì điều gì đã làm một chiếc tàu lớn tới mức đó biến mất mà không để lại bất cứ dấu vết nào? Nhiều ý kiến cho rắng có thể là do bão, hở khí methane dưới lòng biển, bị tàu ngầm của địch bắn chìm... Ngoài ra, các điều tra cho thấy thuyền trưởng Worley của tàu Cyclops là người Mỹ gốc Đức, nên có giả thuyết cho rằng ông đã trao lại chiếc tàu cho phe địch với tư cách là tay trong.

0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LIKE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LOVE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT HAHA
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT WOW
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT CRY
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT ANGRY

8 bí ẩn không gian đến giờ vẫn khiến khoa học "đau đầu"

Toàn cảnh 1 năm mất tích bí ẩn của chuyến bay MH370

12 di tích kỳ lạ đến nay vẫn chưa có lời giải thích

Mất tích

Tàu biển

Sao Việt Sao Việt 24h 3 giờ trước

Màn cầu hôn ngập tràn ánh nến và hoa hồng cực lãng mạn của Khắc Việt đã khiến rất nhiều người hâm mộ thích thú.

Hạt giống tâm hồn 4 giờ trước

Những lời hoa mỹ dễ làm phụ nữ vui, nhưng họ mong hơn lời động viên khi vấp váp. Quà tặng khiến mắt họ lấp lánh, nhưng phụ nữ còn cần người phụ giúp việc nhà...

Xã hội 5 giờ trước

Một cô gái dán băng vệ sinh lên khắp kính trước, tay cầm một chiếc ôtô trên đường Trần Xuân Soạn (Hà Nội) vì bức xúc trước việc dừng đỗ xe vô ý trước cửa hàng.

Bóng đá Champions League 5 giờ trước

Sau lượt trận thứ 3 Cúp C1 châu Âu giữa tuần, cả 5 đội bóng Ngoại hạng Anh đều đứng đầu bảng đấu mà họ góp mặt với thành tích bất bại

Sao Đông Sao Kpop 6 giờ trước

Cuộc đua giành lấy ngôi vị cao nhất trong các hạng mục giải thưởng của lễ trao giải đình đám MAMA 2017 chính thức bắt đầu.

Sơn Tùng M-TP sẽ mang những ca khúc hit của mình lên sân khấu đêm bán kết cuộc thi vào ngày 4/11 tại Nha Trang.

Sao Đông Sao Hoa Ngữ 6 giờ trước

Giới làm phim Trung Quốc và dư luận đang xôn xao trước thông tin “vua hài” Châu Tinh Trì đang chuẩn bị cho sự trở lại của bom tấn: “Tuyệt đỉnh Kung Fu"

Xã hội 6 giờ trước

Nhiều loại hoa mới lạ được nhập về để phục vụ cho ngày 20/10, trong đó có 1 số loại được nhập trực tiếp từ các nước Hà Lan, Nam Phi… khiến thị trường đa dạng.

Thời trang Sao Việt 24h 6 giờ trước

Sau ồn ào trong nước về việc lấn sang lĩnh vực ca hát, Chi Pu đã sang nước ngoài dự sự kiện của một hãng thời trang nổi bật với nhiều sao Quốc tế.

Sao Việt Sao Việt 24h 6 giờ trước

Cựu thành viên nhóm nhạc V. Music lần đầu tiên thừa nhận sự thật về giới tính trên sóng truyền hình khiến khán giả vô cùng bất ngờ.

Thời trang Thời trang sao 6 giờ trước

Ngắm nhìn hàng loạt túi xách hàng hiệu của 2 nữ ca sĩ đình đám Hồ Ngọc Hà và Lệ Quyên không ít người phải ghen tỵ.

Sao Việt Sao Việt 24h 6 giờ trước

Cả hai là một trong số ít những cặp đôi diễn viên trẻ được mọi người chú ý vì chuyện tình hết sức dễ thương trong thời gian qua.

Điểm hẹn 6 giờ trước

Chính thức triển khai chuỗi giải đua xe máy từ năm 2015, sau gần 2 năm, Honda Việt Nam đã để lại được dấu ấn trong lòng những người đam mê tốc độ.

X Đóng