[ Bóng đá ] Ronaldo là người đàn ông có cơ thể đẹp nhất hành tinh?

| 10:00 - 04/08/2014

Liệu có tin được không khi theo tạp chí Men’s Health, Cristiano Ronaldo là người đàn ông có hình thể đẹp nhất thế giới?

Trên số ra tháng 9, Ronaldo đã xuất hiện trên bìa tạp chí cùng dòng tít khẳng định Ronaldo là người đàn ông có hình thể đẹp nhất thế giới vẫn đang sống. Tuy nhiên thì tác giải bài báo ban đầu chỉ xác nhận Ronaldo là VĐV giỏi nhất thế giới, trước lúc ông dự đoán anh có lẽ cũng là người đàn ông có hình thể đẹp nhất.

Ronaldo trên bìa tạp chí Men's Health
Ronaldo trên bìa tạp chí Men's Health

Chính vì đây chỉ là ý kiến của một cá nhân nên Men’s Health chắc chắn sẽ tạo ra cuộc tranh luận rộng rãi bởi họ lấy gì đảm bảo Ronaldo là người đàn ông có hình thể đẹp nhất.

Mặc dù thế, Men’s Health cũng đưa ra một loạt lý giải thích tại sao cầu thủ của Real Madrid có thể là số 1 thế giới khi nói đến hình thể. Trước tiên là Ronaldo có khả năng theo dõi diễn biến trận đấu nhanh hơn các cầu thủ khác nhờ khả năng vận động của mắt nhanh hơn một người bình thường, với trung bình 7 điểm so với tối đa 5 của một người.

Mổ xẻ từng điểm mạnh của Ronaldo
Mổ xẻ từng điểm mạnh của Ronaldo

Thứ hai là chân sút người Bồ Đào Nha chạy hơn 9,6km mỗi trận. Sự dẻo dai này giải thích tại sao lượng mỡ trong cơ thể anh ở mức dưới 10%, cũng như việc anh đã ghi hơn 25% số bàn thắng trong 20 phút cuối các trận đấu ở mùa giải vừa qua.

Cũng theo Men’s Health, Ronaldo có thể đạt vận tốc 33,7km/giờ và trong một trận đấu, anh đạt vận tốc như vậy tới 33 lần.

Cầu thủ người Bồ Đào Nha đúng là có một hình thể đẹp
Cầu thủ người Bồ Đào Nha đúng là có một hình thể đẹp

Ngoài ra, lối chơi thông minh và khả năng tăng tốc còn giúp cựu tiền vệ của Man United phá bẫy việt vị, trong khi việc kiểm soát và giữ thăng bằng cơ thể tốt biến anh trở thành một cầu thủ rê dắt giỏi.

Chưa hết, theo Men’s Health, những cầu thủ hàng đầu thế giới có thể gánh được số tạ nặng khoảng 200kg. Điều này giúp họ phát triển cơ đầu đùi và giúp họ bật cao tranh bóng bổng tốt. Cũng vì thế mà một lần bật nhảy của Ronaldo đạt 78,7cm, ngang với một VĐV bóng rổ. Bên cạnh đó, một cú sút của anh có thể đạt vận tốc 128km/giờ.

Rõ ràng thì với những thống kê trên, Ronaldo xứng đáng được xem là một trong số những cầu thủ xuất sắc nhất nhưng liệu thế là đủ để khẳng định anh là người đàn ông có hình thể đẹp nhất?

Nhưng liệu thế là đủ để khẳng định anh có hình thể đẹp nhất thế giới?
Nhưng liệu thế là đủ để khẳng định anh có hình thể đẹp nhất thế giới?

 

 

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube